Đặc khu kinh tế Phú Quốc được đánh giá rất cao. Đó là lý do vì sao mà Phú Quốc nằm trong diện quy hoạch để xây dựng phát triển. Vậy lý do nào khiến cho Phú Quốc được lựa chọn trở thành một trong 3 địa phương thuộc diện quy hoạch. Hãy điểm qua bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Đăng ký tham quan dự án

1. Những tiềm năng khổng lồ của Phú Quốc để xây dựng đặc khu kinh tế?

Phú Quốc được biết đến là một hòn đảo xinh đẹp lớn nhất nước ta. Đảo nằm trong vịnh Thái Lan có diện tích xấp xỉ bằng đảo Singapore. Hòn đảo này xinh đẹp với diện tích khoảng gần 600km2. Là hòn đảo có đường bờ biển kéo dài đến 150km. Nên nhiều chuyên gia đánh giá diện tích này đủ lớn để phát triển thành trung tâm tài chính của khu vực.

Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế
Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế

Đảo Ngọc sở hữu vị trí địa lý lý tưởng. Là khu vực nằm cách thành phố lớn của khu vực Đông Nam Á không quá hai giờ bay. Hòn đảo này xinh đẹp nằm ở vành đai đường hàng hải quốc tế. Trong đó, cảng trung chuyển Singapore đạt đến giới hạn tối đa.

Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều bãi biển đẹp như bãi Thơm, bãi Trường, bãi Dài,… Ngoài ra còn nhiều danh lam thắng cảnh khác như suối đá bàn, Dinh Cậu, mũi Gành Dầu, làng chài Hàm Ninh,… Không chỉ có vậy, đảo Ngọc được bao bọc bởi vịnh Thái Lan. 

Do đó mà bốn bề xung quanh đảo được bao bọc bởi biển. Khí hậu nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Thời tiết cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Bởi Phú Quốc có thể xây dựng dựa vào ý tưởng với 3 mục tiêu nổi bật là xây dựng khu tài chính, khu du lịch quốc tế, cảng trung chuyển quốc tế. Từ đó tạo nên tiền đề và cơ sở để quy hoạch đất đai, đề xuất xây dựng thể chế, cơ chế hành chính.

Tiềm năng nổi bật của Phú Quốc

Phú Quốc sở hữu đảo Ngọc với nhiều tiềm năng và thế mạnh. Do đó mà Đảo Ngọc chính là nơi để tập trung phát triển mạnh mẽ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và dịch vụ. Nơi đây không chỉ là những địa chỉ quen thuộc như khu đất bãi Đá Chồng, xã Bãi Thơm.

Mà đảo Ngọc còn có nhiều địa điểm du lịch khác như du lịch sinh thái bãi Dài, xã Gành Dầu, khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort,…. Hệ thống cơ sở vật chất nơi đây phát triển mạnh mẽ và đang đồng bộ, hoàn thiện. Các cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, trục đường chính Bắc Nam, hệ thống giao thông đường bộ, đường vòng quanh đảo được đầu tư mạnh.

Phú Quốc có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn
Phú Quốc có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Ngoài ra, cảng Dương Đông đang được xây dựng và phát triển thành hành khách quốc tế Phú Quốc. Hệ thống tuyến điện lưới quốc gia Hà Tiên – Phú Quốc, hệ thống xử lý rác thải,…. đang được đầu tư mạnh mẽ.

Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái, sở hữu nhiều lợi thế nên đây là địa điểm đang được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng. Phú Quốc chính là tiềm năng khổng lồ về xây dựng đặc khu kinh tế. Để đạt được mục tiêu này thì quãng đường phía trước còn nhiều thử thách và chông gai. 

Đăng ký tham quan dự án

2. Những thể chế ưu đãi chỉ có ở Đặc khu kinh tế Phú Quốc

Phú Quốc một khu trở thành đặc khu kinh tế sẽ tạo nên nhiều đột phá mới phát triển kinh tế. Từ đó tạo những bứt phá đi kèm hàng loạt các ưu đãi vượt trội cho các nhà đầu tư. Và không thể thiếu đi những chính sách ưu đãi về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế tiêu thụ đặc biệt,…

Bên cạnh đó, khi đầu tư vào đặc khu kinh tế Phú Quốc các nhà đầu tư được ưu đãi về thuế xuất – nhập khẩu. Và được miễn tiền thuê đất, mặt nước…. Chính phủ sẽ có nhiều đề xuất giao đất và cho thuê đất 99 năm. Nhưng đây đều là số ít. Ngoài ra có những dự thảo Luật được bổ sung và đang hoàn thiện để các khu thương mại, công chứng hợp đồng, sân bay,… được đồng thuận.

Trở thành đặc khu kinh tế nhận được nhiều ưu đãi
Trở thành đặc khu kinh tế nhận được nhiều ưu đãi

Vì thế mà các chính sách ưu đãi giúp Phú Quốc trở thành miếng bánh béo bở cho nhà đầu tư. Con số hơn 16 tỷ USD đang được đổ vào Đảo Ngọc Phú Quốc cho sức hút khủng khiếp của hòn đảo xinh đẹp này. Hiện tại thì các ông lớn trong làng bất động sản nghỉ dưỡng nước ta phải kể đến như Sun Group, BIM Group, CEO Group, VinGroup,…. đều có mặt ở Phú Quốc.

Và các dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 377 nghìn tỷ đồng. Khoảng 254 dự án có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Nổi bật có khoảng 22 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư lên đến 282 triệu USD. Điển hình phải kể đến CEO Group đầu tư vào đảo Ngọc với vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Quỹ đất lên đến 450 ha. Do đó mà CEO Group trở thành 1 trong số 3 nhà đầu tư lớn ở Đảo Ngọc Phú Quốc.

Nổi bật trong đó có dự án Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort Phú Quốc đang xây dựng và đưa vào khai thác 1 phần nhỏ. Khu nghỉ dưỡng cao cấp sang trọng này có Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas, khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center là điểm yêu thích của nhiều du khách.

Với sự thành công ban đầu đó mà CEO Group quyết định đẩy mạnh đầu tư vào đảo Ngọc và các dự án lớn như Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. CEO Group cho biết, dự án này có kinh phí dự kiến lên đến 1500 tỷ đồng.

Là dự án thiết kế với 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Trong đó có đến 549 căn condotel tiêu chuẩn 5 sao quốc tế cao cấp với 16 căn biệt thự sang trọng. Dự án trở lại hứa hẹn trở thành con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi Phú QUốc trở thành đặc khu kinh tế.

Qua những chia sẻ về đặc khu kinh tế Phú Quốc trên bạn thấy được đây là địa điểm có nhiều tiềm năng để khai thác. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về Phú Quốc.

Đăng ký tham quan dự án

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên đầu tư vào Phú Quốc ngay bây giờ ? Top 7 lý do !

0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận