Đất nền Phú Quốc đang ngày càng có giá trị cao hơn và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Không chỉ do diện tích đất đang dần trở nên khan hiếm mà tiềm năng sinh lời tại đây cũng rất lớn. Chính vì vậy nhu cầu mua đất nền tại đảo Ngọc của các nhà đầu tư ngày càng cao. Các mảnh đất còn hoang sơ hay đang nằm trong quá trình quy hoạch đều nằm trong dự định của các nhà đầu tư. Vậy tình hình đất nền tại Phú Quốc đang có những chuyển biến gì và có nên đầu tư hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc đó qua những thông tin dưới đây. 

Đăng ký tham quan dự án

Giải mã sóng đất nền Phú Quốc trước năm 2021

Trước năm 2021 các cơn sốt đất tại Phú Quốc xảy ra liên tục trong thời gian dài với biểu hiện cầu vượt quá cung. Những miếng đất vừa bán ra đã có thể tăng giá trị thêm rất nhiều ngay sau đó. Điều này khiến một số nhà đầu tư lao đao không biết phải quyết định như nào trước tình hình đó. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc đất Phú Quốc trở nên sốt như vậy.

Hiệu ứng “Đặc khu kinh tế Phú Quốc” được khởi động

Việc thông qua quyết định xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái biển đảo. Đưa ngành du lịch tại đây phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn của nhà nước. Đồng thời sở hữu vị trí đặc biệt có thể giao lưu, hợp tác với các nước khác. Là nơi quan trọng trong việc giữ vững an ninh quốc phòng. Phú Quốc đã có sự thay đổi nhanh chóng mặt trong một thời gian ngắn.

Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, tạo tiền đề cho sốt đất Phú Quốc
Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, tạo tiền đề cho sốt đất Phú Quốc

Đất nền Phú Quốc cũng trở nên dần nóng hơn vào thời gian đó và đạt đỉnh điểm vào năm 2018. Khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế nhận được rất nhiều ưu đãi đặc quyền về môi trường đầu tư. Cùng với đó là sự rót vốn đầu tư của nhà nước để xây dựng các cơ sở hạ tầng hiện đại. Giá đất nền tại đảo vốn dĩ đã cao nay lại càng được đẩy lên cao hơn nữa tạo thành những cơn sốt đất. 

Việc nhận được nhiều ưu ái từ chính sách của nhà nước đã khiến Phú Quốc trở thành thị trường đầu tư bất động sản có tiềm năng lớn nhất trong nước. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội và quyết định đầu tư vào thị trường này. 

Bởi lẽ, bất động sản Phú Quốc chắc chắn sẽ mang đến lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư. Có thể khẳng định rằng, đầu tư mua đất nền là sự lựa chọn ưu tiên của cá chủ đầu tư lúc đó. Đặc biệt, đất nền Phú Quốc có nhiều phân khúc giá khác nhau, phù hợp với tài chình mọi nhà đầu tư. 

Những ưu thế thực tại Phú Quốc 

Không phải ngẫu nhiên mà những cơn sốt đất lại diễn ra liên tục tại Phú Quốc. Thực tế, nó mang lại rất nhiều giá trị thực lâu dài cho nhà đầu tư. Từ đó thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này, cụ thể như sau:

  • Ngành du lịch tại Phú Quốc phát triển mạnh và thu hút về số lượng khách du lịch tăng qua từng năm. Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, khí hậu ôn hòa ít chịu tác động của con người. Nơi đây quả là chốn nghỉ dưỡng lý tưởng hiện tại và tương lai. 
  • Với sự đầu tư không ngừng của các ông trùm bất động sản, cơ sở hạ tầng được đầu tư đang dần hoàn thiện. Sân bay, cảng biển quốc tế chuẩn bị được đưa vào hoạt động, phục vụ tốt hơn cho du khách. 
  • Dân số trên đảo đang không ngừng tăng lên với con số rất cao. Do vậy, nhu cầu mua đất nền để ổn định cuộc sống và đầu tư cũng tăng lên đáng kể. 
Đất Phú Quốc có nhiều ưu thế vượt trội
Đất Phú Quốc có nhiều ưu thế vượt trội

Kết hợp tâm lý đám đông của giới đầu cơ

Việc giá đất trở nên sốt trong thời gian dài vừa qua một phần là do các nhà đầu tư đổ xô đi mua đất. Trước tình hình đó một số nhà đầu tư nhân cơ hội mà đẩy giá đất lên cao nhằm kiếm được nhiều lợi nhuận nhất. 

Với nhiều nhà đầu tư mới, khi thấy thị trường bất động sản tăng nhanh chóng. Đồng thời lượng người đầu tư đông cũng sẽ muốn sở hữu đất nền tại đó theo tâm lý đám đông. Do vậy, những cơn sốt đất diễn ra do chính sự khôn khéo của các nhà đầu tư bất động sản. 

Sở hữu ưu điểm dễ chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên thổ cư. Nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyển sang mua đất nền sinh lời. Từ đó nhiều nhà đầu tư đã mua các loại đất rồi chuyển lên đất thổ cư nhằm nâng cao giá trị của mảnh đất. 

Có thể nhận thấy rằng, đầu tư đất nền có nhiều lợi thế và đạt được lợi nhuận nhanh hơn đã đánh sâu vào tâm lý của các nhà đầu tư khiến họ đổ xô mua đất và tạo ra tình trạng sốt đất. 

Đăng ký tham quan dự án

Giá đất nền Phú Quốc nhiều phân khúc và dễ thanh khoản

Một trong những yếu tố cơ bản khiến đất nền tại Phú Quốc trở nên sốt chính là giá và tính thanh khoản. Nhiều nhà đầu tư đã quyết định chọn đất Phú Quốc do giá ở đây có rất nhiều phân khúc. 

Nhà đầu tư có thể không cần bỏ ra quá nhiều vốn để có thể sở hữu mảnh đất đẹp. Hiện tại, giá bất động sản ở đây cũng thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung những khu vực ven biển. Vì thế, đây chính là lợi thế rất lớn cho những người có ý định đầu tư vào đất nền. 

Ngoài ra, việc bán đất nền Phú Quốc hết sức dễ dàng. Bởi nó phù hợp với mục đích sử dụng của hầu hết khách hàng khi có ý định mua đất nền đảo Ngọc. Diện tích đất rộng nên dù dùng để ở hoặc kinh doanh đều được. Sẽ không quá nhiều người lạ lẫm với việc các nhà đầu tư mới mua lúc sáng mà chiều đã bán ra. Mặc dù vậy lãi suất lợi nhuận của mảnh đất vẫn nằm ở mức rất cao. 

Trong thời gian tới, đất nền Phú Quốc liệu có đáng để đầu tư không?

Đã trải qua nhiều cơn sốt đất như vậy, liệu đất nên tại đảo Ngọc còn đáng để đầu tư? Nhà đầu tư còn có thể kiếm lời từ sản phẩm bất động sản này khi đầu tư hay không? Các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên lựa chọn sản phẩm này bởi vì: 

Đất nền Phú Quốc vẫn giữ nguyên vẹn tiềm năng lớn

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn đang phân vân liệu đất nền đảo Ngọc còn có tiềm năng sinh lời lớn? Có thể khẳng định rằng, đất nền nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn tiềm năng lớn, cụ thể: 

  • Việc quy hoạch đất nền hiện nay tại Phú Quốc đã trở nên có giới hạn và trong thời gian tới rất có thể sẽ không đáp ứng đủ. 
  • Dân số trên đảo đang tăng mạnh kéo theo đó là nhu cầu sở hữu đất của nhiều người tăng theo.
  • Hiện tại Phú Quốc đang sở hữu những ưu thế phát triển mà không nơi nào có được: 
  • Cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp và dần trở nên hiện đại. Cùng với đó là dự án sân bay và cảng biển quốc tế đang dần được hoàn thiện để đưa vào hoạt động. Nơi đây sẽ tiếp nhận thêm hàng ngàn lượt khách đến đây du lịch mỗi năm. 
  • Với thời gian mưa trong năm ngắn thuận tiện cho việc thăm quan cộng thêm khí hậu mát mẻ ngay cả mùa hè. Đảo gần như không phải chịu cơn bão nào trong năm là điều kiện thuận lợi rất lớn để đón khách quanh năm.
  • Kinh tế của Phú Quốc và các hoạt động du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Thị trường ổn định, đầu tư cạnh tranh hơn

Thị trường bất động sản Phú Quốc ổn định, không ngừng phát triển
Thị trường bất động sản Phú Quốc ổn định, không ngừng phát triển

Nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường đất nền Phú Quốc sẽ không tăng lên nữa khi đã hết những cơn sốt. Tuy nhiên, trên thực tế thị trường đất nền tại Phú Quốc vẫn không ngừng phát triển. Thậm chí là còn phát triển mạnh theo từng giờ chứ không phải dậm chân tại chỗ. Nhưng giá đất có thể lên xuống tùy vào bất cứ thời điểm nào nên bạn cần có kế hoạch đầu tư phù hợp. 

Thị trường đầu tư đất nền Phú Quốc vẫn diễn ra hết sức sôi động. Lợi nhuận các chủ đầu tư nhận được về cũng đang không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, trước khi đầu tư bạn nên có những nhận định chính xác về lô đất để có thể đạt được lợi nhuận trong tương lai khi bạn bán ra.

Đăng ký tham quan dự án

>> Có thể bạn quan tâm: Đầu tư đất phú quốc cần lưu ý gì ? Tổng hợp các lưu ý quan trọng cần biết khi đầu tư đất

0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận