Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, thị trường bất động sản Phú Quốc đang ngày càng sôi động. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là thị trường đầu tư có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Không ít nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội để đầu tư sinh lời tại “miền đất hứa” đảo Ngọc. Nhưng không phải ai đầu tư cũng có thể sinh lời, thậm chí còn có thể thua lỗ nặng nề. Vậy trước khi đầu tư đất Phú Quốc cần lưu ý gì để có thể sinh lợi nhuận và không bị lỗ? Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn thành công hơn khi tham gia thị trường bất động sản. 

Đăng ký tham quan dự án

“Đất Phú Quốc 1 năm 3 lần “sốt”

Nhiều người không khỏi bất ngờ với mức tăng trưởng lượt khách du lịch đến Phú Quốc. Trong những năm gần đây, thống kê chỉ số này đều nằm ở mức hàng triệu lượt khách. Điều này đã đưa Phú Quốc đứng đầu cả nước về số lượng khách trong ngành du lịch Việt Nam.

Việc di chuyển trên đảo ngày càng dễ dàng và thông suốt nhờ các kế hoạch mở đường hợp lý. Những con đường được xây dựng nối liền với nhau, giúp du khách có thể đi đến bất kỳ đâu trên đảo. 

Việc đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng giao thông không chỉ giúp du lịch của Phú Quốc tăng trưởng nhanh chóng. Việc giao thương kinh tế giữa các nước trong khu vực cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Từ đó đưa kinh tế của Phú Quốc phát triển nhanh “chóng mặt”, kéo theo giá trị bất động sản tăng cao. 

Nơi đây trở thành thị trường bất động sản đắt giá nhất hiện nay nhờ nhận được những nguồn vốn đầu tư siêu khủng. Để thu hút được những nguồn vốn đầu tư của cả trong và ngoài nước thì sự tăng trưởng du lịch của Phú Quốc phải luôn có tốc độ dương.

Giá đất của đảo ngọc tăng nhanh một cách chóng mặt với con số lên đến gấp ít nhất 10 lần
Giá đất của đảo ngọc tăng nhanh một cách chóng mặt với con số lên đến gấp ít nhất 10 lần

Những năm gần đây giá đất của đảo tăng nhanh một cách chóng mặt với con số lên đến gấp ít nhất 10 lần. Ở một số vị trí đẹp trên đảo giá trị đất có thể tăng lên cao hơn nữa. Cũng chính vì vậy, ở đây xuất hiện rất nhiều cơn “sốt” đất ảo. Đỉnh điểm cao nhất là trong vòng 1 năm có tới 3 cơn “ sốt”. 

Điều này gây nên sự mất ổn định giá cả đất Phú Quốc trên thị trường. Đồng thời gây ra những thua lỗ cho nhà đầu tư nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, Phú Quốc vẫn được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng của bất động sản.

Việc Phú Quốc lên làm thành phố loại II đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Đồng thời các hạ tầng giao thông được sửa chữa, nâng cấp và nhận thêm ngày càng nhiều các chuyến bay đến đây. 

Cùng với đó là xuất hiện thêm nhiều nguồn lao động tìm lên đảo làm việc làm diện tích đất trở nên khan hiếm. Với tất cả những lý do đó dù có nhận thêm bao nhiêu cơn “sốt” đất đi nữa thì Phú Quốc vẫn là thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Tuy nhiên, dù tiềm năng bất động sản đảo Ngọc được đánh giá cao thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn phải xác định được tiềm năng của mảnh đất mình sẽ mua. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ người trước để có được lựa chọn đúng đắn. 

5 Lưu ý nhà đầu tư cần biết khi đầu tư đất Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc vẫn là thị trường có nhiều rủi ro không lường trước được. Hãy tìm hiểu thị trường đầu tư đất Phú Quốc cần lưu ý gì để tránh gặp rủi ro. Đặc biệt, những nhà đầu tư mới luôn phải ghi nhớ những điều này. 

Giá rẻ nhưng phải đảm bảo pháp lý rõ ràng

Việc đầu tiên chúng ta quan tâm đến trước khi mua đất là tính pháp lý rõ ràng của sản phẩm. Hầu hết ai cũng muốn mua được một mảnh đất có giá rẻ để kiếm lời nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, những mảnh đất rẻ thường gặp rất nhiều vướng mắc, trong đó có pháp lý. 

Bạn nên mua lô đất có sổ đỏ chính chủ, không bị tranh chấp và hoàn thiện về mặt pháp lý. Việc này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn cho việc đầu cũng như kinh doanh trên lô đất đó. Pháp lý rõ ràng cũng giúp việc thanh khoản dễ dàng hơn, tránh tình trạng chôn vốn khi đầu tư. 

Bạn nên mua lô đất có sổ đỏ chính chủ, không bị tranh chấp và hoàn thiện về mặt pháp lý
Bạn nên mua lô đất có sổ đỏ chính chủ, không bị tranh chấp và hoàn thiện về mặt pháp lý

Đặc biệt cần hết sức lưu ý về vấn đề quy hoạch và thế chấp của sổ đất. Nếu sổ đang trong diện quy hoạch, bạn có thể sẽ mất trắng tài sản trong tương lai. Còn nếu sổ đang thế chấp, chủ sở hữu sẽ không thể sang tên sổ, vậy nên nhà đầu tư không nên trả hết tiền trong trường hợp này. 

Đăng ký tham quan dự án

Đất nền Phú Quốc không vướng tranh chấp

Những mảnh đất có giá rẻ hơn thị trường thường hay vướng vào các vấn đề về mặt pháp lý. Hoặc có thể đang gặp vấn đề về tranh chấp khó xử lý nên được cả chủ sở hữu và môi giới rao bán. 

Bạn không nên tin tưởng mua các mảnh đất chính chủ ngay mà không tìm hiểu kỹ chúng. Hãy tìm hiểu xem chúng có vướng vào tranh chấp không để đánh giá chính xác tiềm năng sinh lời. 

Thông qua những người dân xung quanh hoặc chính quyền địa phương bạn có thể biết được mảnh đất có trong tình trạng tranh chấp hay không. Bạn sẽ phải thay chủ cũ xử lý các rắc rối tranh chấp để có được lô đất đó. Những thủ tục này rất rắc rối nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua. 

Mua đất giá rẻ Phú Quốc nhưng cần đảm bảo được yếu tố an cư

Nếu nhắc đến đầu tư đất Phú Quốc cần lưu ý gì, không thể không nhắc đến yếu tố an cư. Bạn nên chọn những mảnh đất thuận tiện trong việc di chuyển đến những vị trí khác trên đảo. 

Dù là bạn sử dụng mảnh đất vào mục đích đầu tư hay sử dụng để làm nơi an cư thì vấn đề đường đi, điện, nước luôn là yếu tố quan trọng. Thiếu những yếu tố đó thì với bất kỳ mục đích nào cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Nếu được bạn có thể chọn mua các lô đất ở khu vực có mật độ dân cư trung bình hoặc cao. Điều này thuận tiện nhất cho việc buôn bán, các sinh hoạt hằng ngày và nâng cao giá trị của mảnh đất. 

Đất Phú Quốc – Thanh khoản tốt

Đất Phú Quốc – Thanh khoản tốt
Đất Phú Quốc – Thanh khoản tốt

Diện tích đất ở Phú Quốc ngày càng trở nên khan hiếm. Việc sở hữu một mảnh đất ở đây sẽ giúp sinh lời nhanh chóng cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo điều này thì thanh khoản là yếu tố nhà đầu tư cần lưu ý. 

Cần cân nhắc xem mảnh đất có những tiện ích gì về đường xá, điện và gần các dịch vụ thiết yếu hay không? Có các quy hoạch nào trong tương lai sắp tới như bệnh viện, trường học, khu du lịch,… ở đó hoặc lân cận. 

Vị trí của mảnh đất trong phong thủy có thuận lợi cho gia chủ không,… Những điều ấy sẽ giúp giá trị của mảnh đất tăng lên trong những năm sau. Đồng thời giúp chủ sở hữu bán ra với cái giá cao và dễ dàng hơn khi có nhu cầu. 

Giao dịch mua bán đất Phú Quốc an toàn – rõ ràng

Các thủ tục giao dịch giấy tờ của mảnh đất cần được làm tại các văn phòng công chứng. Không chỉ đảm bảo giá trị về mặt pháp lý mà đây còn là quy định bắt buộc của pháp luật. Điều này đảm bảo bạn sẽ sở hữu mảnh đất một cách hợp pháp và an toàn trong quá trình sử dụng. Đồng thời xác định được tài sản mua bán có chính chủ, giấy tờ có hợp lệ hay không, đảm bảo giao dịch an toàn nhất cho nhà đầu tư. 

Các nhà đầu tư cũng nên nắm rõ quy định tiền đặt cọc đất của các đơn vị bán đất nền Phú Quốc. Đảm bảo các giao dịch liên quan tới việc xuất tiền có giấy tờ xác nhận đầy đủ, cụ thể. Từ đó tránh gặp các vấn đề gây tranh cãi không mong muốn trong giao dịch.  

Mong rằng những chia sẻ đầu tư đất Phú Quốc cần lưu ý gì trong bài viết trên sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được những rủi ro không đáng có. Đồng thời có thể đầu tư cho mình những miếng đất tiềm năng tại Phú Quốc để sinh lời.

Đăng ký tham quan dự án

>> Có thể bạn quan tâm: Tiềm năng phát triển ngành du lịch Phú Quốc như thế nào? Có nên đầu tư không ?

0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận