Đầu tư Shophouse Phú Quốc là một trong những sản phẩm được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm. Tuy nhiên không phải cứ mang tư duy đầu tư bất động sản nói chung để áp dụng với sản phẩm này là sẽ thành công.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ về một số tư duy sai lầm nhà đầu tư Shophouse Phú Quốc thường gặp phải; cùng một vài kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu được rủi ro và chiếm được lợi thế khi đầu tư!

>> Xem thêm: Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Nhận báo cáo thị trường bất động sản Phú Quốc 03/22

Giới thiệu mô hình shophouse Phú Quốc

Shophouse hay còn được biết tới với tên gọi nhà phố thương mại. Đây là một sản phẩm có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bởi sự đặc biệt về công năng. Shophouse là loại hình căn hộ nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh. Tuy chỉ mới xuất hiện chưa lâu nhưng Shophouse đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và tạo nên những cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Đầu tư Shophouse Phú Quốc được đánh giá sẽ mang đến nhiều tiềm năng và thu lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Shophouse chỉ mới có mặt ở Phú Quốc khoảng vài năm trở lại đây. Tuy nhiên đã nhanh chóng trở thành một trong những mô hình thu hút giới đầu tư trên đảo Ngọc.

Giới thiệu mô hình shophouse Phú Quốc
Giới thiệu mô hình shophouse Phú Quốc

Các dòng shophouse trên thị trường hiện tại gồm có:

 • Shophouse thấp tầng liền kề là các căn hộ liền kề gắn liền đất nằm ở ngay mặt đường. Dòng sản phẩm này ở Phú Quốc hiện rất phổ biến và hầu hết các dự án lớn đều có đủ. Ưu điểm của những căn Shophouse thấp tầng liền kề là đều nằm ở các vị trí đẹp; khách du lịch ghé qua nhiều, mang tới cơ hội gia tăng giá trị cao. Và đồng thời tạo ra lợi nhuận kinh doanh lớn khi dự án đi vào hoạt động.
 • Shophouse khối đế là những căn hộ được thiết kế từ 1 – 5 tầng nằm ở chân các tòa nhà. Sản phẩm này ở Phú Quốc hiện tại mới xác nhận có Shophouse Hillside Phú Quốc. Những căn hộ khối đế Hillside nằm tại chân những tòa tháp căn hộ thuộc dự án Sun Grand City Hillside Residence – Một sản phẩm của chủ đầu tư Sungroup.
Dự án Sun Grand City Hillside Residence sở hữu những căn Shophouse khối đế đầu tiên ở Phú Quốc
Dự án Sun Grand City Hillside Residence sở hữu những căn Shophouse khối đế đầu tiên ở Phú Quốc

Những sai lầm thường gặp khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng không tránh khỏi những rủi ro, chỉ cần nhà đầu tư kiên trì, xem xét kỹ lưỡng và chịu khó tìm hiểu sẽ hạn chế thấp nhất những rủi ro cho mình. Vậy các nhà đầu tư Shophouse Phú Quốc thường hay mắc phải những sai lầm nào?

Không tìm hiểu kỹ lưỡng dự án cũng như các rủi ro

Đây có lẽ là sai lầm những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm thường gặp phải. Để đầu tư bất động sản nói chung và đầu tư Shophouse Phú Quốc nói riêng thành công; và tránh được những rủi ro thì các nhà đầu tư tuyệt đối không chạy theo thị trường; hay chăm chăm chạy theo các cơn sóng đầu tư mà cần tìm hiểu thật kỹ và chính xác tất cả các thông tin về dự án và sản phẩm. Đồng thời đánh giá kỹ về tiềm năng phát triển rồi mới đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Không tìm hiểu kỹ lưỡng dự án cũng như các rủi ro – Sai lầm hay gặp khi đầu tư Shophouse Phú Quốc
Không tìm hiểu kỹ lưỡng dự án cũng như các rủi ro – Sai lầm hay gặp khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Nóng vội quyết định đầu tư vào những dự án có cam kết khủng

Vào một số thời điểm trước đây có nhiều đơn vị đưa ra mức cam kết “khủng” về vận hành cho thuê tới 12%/năm. Một số nhà đầu tư “mờ mắt” trước con số cam kết này, bởi nó cao gần gấp đôi mức lãi suất gửi tiết kiệm trung bình của ngân hàng hiện tại (6 – 7%). Tuy nhiên, chuyên gia đánh giá để trả được mức cam kết này là vô cùng khó khăn!

Và thực chất đây chỉ là cam kết trên giấy mà thôi! Hiệu quả thực tế chỉ khi vận hành dự án mới đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Do đó, khi đầu tư Shophouse Phú Quốc ngoài chú ý tới cam kết lợi nhuận thì nhà đầu tư cần quyết định dựa trên những đánh giá khách quan về một số tiêu chí như:

 • Mức cam kết chủ đầu tư đưa ra có hợp lý hay không?
 • Thương hiệu chủ đầu tư như thế nào và đã có bao nhiêu sản phẩm Shophouse đi vào vận hành, khai thác và hiệu quả ra sao?
 • Tiềm năng vận hành khai thác thực tế của dự án
 • Đơn vị vận hành quản lý dự án là ai và hiệu quả của những dự án từng tham gia?
 • Đánh giá tiềm năng của dự án dựa vào hoạt động của các dự án lân cận và tiềm năng du lịch khu vực
Nóng vội quyết định đầu tư vào những dự án có cam kết khủng – Sai lầm hay gặp khi đầu tư Shophouse Phú Quốc
Nóng vội quyết định đầu tư vào những dự án có cam kết khủng – Sai lầm hay gặp khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Tất cả những điều này sẽ giúp nhà đầu tư không rơi vào “bẫy lợi nhuận”. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư vào sản phẩm này!

Không có một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Bất kỳ lĩnh vực nào khi đầu tư cũng cần tham khảo kinh nghiệm từ nhà đi trước và đặc biệt là những đơn vị tư vấn. Bởi đây là những người hiểu rõ thị trường nhất và có thời gian để tập trung nghiên cứu. Từ đó họ mới có thể đưa ra được những nhận định và thông tin chính xác.

Bên cạnh đó, với đội ngũ đông đảo đều là những người có chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc quyết định đầu tư của bạn. Nếu nhà đầu tư đang mất phương hướng và chậm trễ trong việc đầu tư thì hãy lắng nghe tư vấn và phân tích từ các đơn vị chuyên nghiệp. Nhà đầu tư sẽ có ưu thế hơn trong việc nắm bắt thời cơ cũng như hạn chế rủi ro.

Nhận bất động sản Phú Quốc tháng 03/22 và Tư vấn từ các Chuyên gia phân tích của PQR

Quyết định đầu tư Shophouse Phú Quốc theo cảm tính nhiều hơn

Đây là điều tối kị trong đầu tư kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì không riêng bất động sản. Khi đã có những nghiên cứu kỹ càng về thị trường, về các số liệu và lắng nghe ý kiến từ chuyên gia tư vấn. Nhưng tới lúc quan trọng để đưa ra quyết định thì nhà đầu tư lại dựa theo cảm tính. Điều này không chỉ khiến bạn mất đi toàn bộ công sức cho quá trình chuẩn bị mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến việc đầu tư.

Giá trị của một dự án Shophouse cao cấp tại Phú Quốc thường rất cao. Nên một quyết định sai lầm được đưa ra có thể làm cho bạn “mất trắng” hoặc đồng tiền đầu tư bị trì trệ. Hãy đảm bảo nghiên cứu và phân tích, đánh giá kĩ càng. Sau đó kết hợp với số liệu cùng tham khảo ý kiến chuyên gia để đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác.

Những kinh nghiệm giảm thiểu rủi ro khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Để an tâm đầu tư vào sản phẩm Shophouse ở Phú Quốc thì nhà đầu tư cũng cần có tiêu chí để đánh giá và hạn chế rủi ro:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Shophouse là loại hình khá mới mẻ tại Phú Quốc và chưa có nhiều chủ đầu tư đủ tầm để đưa sản phẩm phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín, đủ tâm, đủ tầm và có tiềm lực kinh tế lớn là vô cùng quan trọng. Bởi không ai khác mà chính chủ đầu tư là đơn vị sẽ đồng hành sát cánh cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình. Bên cạnh đó bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và Shophouse nói riêng là một loại hình đặc thù đòi hỏi tài chính phải dồi dào và dài hạn. Đồng thời, chất lượng công trình, cảnh quan, kiến trúc, nội thất cũng luôn phải được đảm bảo tốt nhất.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi đầu tư Shophouse Phú Quốc
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Xem xét kỹ tiềm năng kinh doanh

Ngoài một số yếu tố quan trọng như vị trí đắc địa, các nhà đầu tư còn cần để ý tới tiềm năng kinh doanh khi đầu tư Shophouse Phú Quốc. Yếu tố này được thể hiện qua cách lựa chọn sản phẩm dịch vụ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách du lịch tại khu vực. Và đồng thời cũng phải đảm bảo được tính cạnh tranh cao.

Giới chuyên gia nhận định đầu tư Shophouse Phú Quốc có tính gia tăng tốt hơn nhờ vị trí và tiềm năng du lịch ngày một tăng. Nhà đầu tư có thể dựa vào tiêu chuẩn của dự án để xác định thị trường mục tiêu. Rồi từ đó đưa ra quyết định kinh doanh và loại hình phù hợp nhất cho Shophouse của mình.

Đánh giá trước những rủi ro có thể gặp phải khi quyết định đầu tư Shophouse Phú Quốc

Rõ ràng đây là một kinh nghiệm cần thiết trong đầu tư kinh doanh không riêng gì bất động sản. Theo đó, trước khi quyết định “rót vốn”, nhà đầu tư cần cân nhắc và đánh giá trước những hạn chế hay rủi ro. Những rủi ro khi đầu tư shophouse Phú Quốc mà nhà đầu tư cần lưu ý tránh gặp phải là:

 • Giá trị thực tế và yếu tố thanh khoản của dự án
 • Vốn đầu tư Shophouse lớn: Các căn nhà phố thương mại thường sẽ có mức giá đầu tư cao hơn so với các căn hộ thông thường. Hơn thế, thời gian đầu tư là dài hạn nên nhà đầu tư cần có những tính toán kỹ lượng và cẩn thận về khả năng sinh lời, lợi nhuận để chắc chắn rằng số vốn mình bỏ ra là hiệu quả
 • Thời hạn sử dụng đất: Shophouse thường là loại hình căn hộ có thời hạn sử dụng. Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ sản phẩm định đầu tư là loại có thời hạn hay sử dụng lâu dài. Điều này là đặc biệt quan trọng với những nhà đầu tư lướt sóng bởi thời gian dài hạn.
 • Tiến độ bàn giao Shophouse: Shophouse thường dùng để kinh doanh, văn phòng, khách sạn, boutique hotel nên thời gian chính là vàng. Bởi yếu tố thời gian sẽ tác động trực tiếp đến kế hoạch sinh lời và cơ hội mua bán. Do đó, trước khi “rót tiền” nhà đầu tư phải cập nhật tiến độ thi công và thời gian bàn giao của sản phẩm và dự án
Đánh giá trước những rủi ro có thể gặp phải khi quyết định đầu tư Shophouse Phú Quốc
Đánh giá trước những rủi ro có thể gặp phải khi quyết định đầu tư Shophouse Phú Quốc

Tìm hiểu tính thanh khoản của dự án

Để một dự án bất động sản nghỉ dưỡng đem lại khả năng sinh lời thì quan trọng nhất nhà đầu tư cần nắm được tính thanh khoản của dự án. Thường thì một dự án có khả năng thanh khoản tốt sẽ sở hữu 3 yếu tố:

 • Vị trí đắc địa: Vị trí đẹp luôn là yếu tố tiên quyết với mọi dự án bất động sản và nhất là với các căn Shophouse có mục đích chính là để kinh doanh thì tiêu chí này đặc biệt quan trọng.
 • Đối tượng khách hàng khi kinh doanh Shophouse hướng tới: đầu tư Shophouse Phú Quốc thì đối tượng chính là khách du lịch.
 • Khả năng xoay vòng vốn: Shophouse là loại hình đầu tư dài hơi và có công năng đa dạng. Thể hiện ở khả năng chuyển đổi giữa căn hộ nhà ở với đầu tư thương mại, dịch vụ. Điều này quyết định lớn tới số vốn bỏ ra cùng lợi nhuận thu lại đầu tư shophouse Phú Quốc

Thực tế với những căn shophouse đáp ứng được các yếu tố trên thì giá sẽ chênh lên cả vài chục tỷ.

Nhận báo cáo thị trường bất động sản Phú Quốc 03/22

Nắm chắc hồ sơ pháp lý của dự án trước khi đầu tư Shophouse Phú Quốc

Không riêng với loại hình đầu tư shophouse, việc tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý là vô cùng quan trọng trong tất cả các giao dịch bất động sản. Để đảm bảo quyền lợi về pháp lý, an toàn trong giao dịch thì nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Thoả thuận rõ ràng giá mua bán căn Shophouse
 • Xác định chắc chắn thời hạn bàn giao
 • Chất lượng công trình khi bàn giao: nội ngoại thất, vật liệu, thiết bị,…
 • Trao đổi rõ giá dịch vụ, chi phí quản lý, điện nước khi đưa vào sử dụng kinh doanh
 • Làm rõ các quy định và điều khoản điều kiện khi kinh doanh và các mặt hàng được phép và không được phép kinh doanh tại Shophouse.

Lợi thế vượt trội khi đầu tư Shophouse Santorini Đảo Thiên Đường

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy tiềm năng và lợi thế vượt trội của mình tại Phú Quốc ngay cả khi dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề lên toàn bộ nền kinh tế. Rõ ràng đầu tư Shophouse Phú Quốc thời điểm này đang cho thấy những cơ hội sáng giá.

Đón đầu xu hướng kinh doanh, chủ đầu tư uy tín – Tập đoàn Sungroup đã cho ra mắt sản phẩm Shophouse Santorini Đảo Thiên Đường tại Bãi Trào – Hòn Thơm. Với nhiều lợi điểm độc nhất nên không có gì lạ khi Shophouse Santorini đang là một trong những sản phẩm được giới đầu tư săn đón nồng nhiệt hiện nay.

Vị trí tọa lạc độc bản của Shophouse Santorini

Dự án Shophouse Santorini tọa lạc ngay trên Đảo Thiên Đường Hòn Thơm – Trái tim của đảo Phú Quốc. Nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng với những bãi biển dài cát trắng mịn nước xanh trong; hệ sinh thái động thực vật Đảo Thiên Đường vô cùng phong phú và đa dạng; cùng những khu rừng nguyên sinh và những ghềnh đá tự nhiên lạ mắt.

Để tới được nơi đây du khách chỉ cần 15 phút đi tàu cao tốc, du thuyền, cano từ bến du thuyền Địa Trung Hải hoặc ở Bãi Đất Đỏ. Hay đi cáp treo từ ga An Thới ngắm đại dương xanh bao la với 20 phút.

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu vị trí trung tâm nên dự án Shophouse Santorini sở hữu liên kết vùng thuận tiện đến các địa điểm vui chơi giải trí, du lịch trải nghiệm vô cùng dễ dàng. Đặc biệt không cần phải đi đâu xa, tất cả đã có sẵn tại tổ hợp giải trí Hòn Thơm.

Vị trí tọa lạc độc bản của Shophouse Santorini
Vị trí tọa lạc độc bản của Shophouse Santorini

Tính thanh khoản cao

Hưởng trọn lợi thế từ tiềm năng du lịch bởi hệ sinh thái tại Hòn Thơm, kết hợp vị trí tọa lạc độc bản; và những ưu đãi hấp dẫn cùng cam kết ấn tượng, Shophouse Santorini cho thấy khả năng thanh khoản tốt. Đặc biệt, chủ đầu tư Sungroup còn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ nhằm mang tới lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư có thể an tâm khi quyết định đầu tư Shophouse Phú Quốc theo phong cách Santorini hết sức khác biệt.

Thiết kế khác biệt – Tiện ích đẳng cấp

Không chỉ vượt trội về thiết kế khác biệt với phong cách Santorini, tái hiện không gian Italia tại đảo Ngọc mà nơi đây còn là một tổ hợp tiện ích dịch vụ vượt trội mang tầm quốc tế:

 • Ra mắt “Mộc xà thịnh nộ” – Trò chơi tàu lượn siêu tốc gỗ đầu tiên của Việt Nam tại Ngôi làng kỳ bí Exotica
 • Công viên nước hàng đầu châu Á – Aquatopia tạo nên thiên đường giải trí đẳng cấp
 • Những căn Shophouse Santorini ghềnh đá có tầm view trực diện biển mang tới những giá trị thực sự khác biệt
 • Nằm cạnh tòa nhà Cánh Buồm – Biểu tượng vươn mình ra biển lớn của Đảo Thiên Đường
 • Dự án nằm trên tổ hợp giải trí Hòn Thơm được mệnh danh là thiên đường mua sắm hàng hiệu cùng nền ẩm thực được ví như các ngôi sao Michelin sáng nhất trên bản đồ ẩm thực

Nguồn khách hàng dồi dào có sẵn khi đầu tư Shophouse Phú Quốc phong cách Santorini

Thực tế đã chứng minh, các dự án tại Hòn Thơm khi ra mắt đều có sức hút cực mạnh, kể cả khi dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề. Nhờ đó, mang đến nguồn khách hàng dồi dào cho các căn nhà phố thương mại. Khách du lịch đều là những người có tiêu chuẩn sống cao và luôn đòi hỏi những dịch vụ và sản phẩm chất lượng. Yếu tố này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kinh doanh tại các Shophouse.

Bảo chứng bởi thương hiệu uy tín

Độ uy tín của chủ đầu tư có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của các sản phẩm bất động sản. Shophouse Santorini là dự án được phát triển của chủ đầu tư Sungroup – Một “ông lớn” trên thị trường bất động sản. Sungroup luôn dành tất cả tâm huyết cho mỗi dự án của mình khiến chúng mang tính biểu tượng và thực sự khác biệt với bất kỳ một dự án nào khác. Trong suốt quá trình đầu tư phát triển lĩnh vực bất động sản, Sungroup đã được giới chuyên môn của cả trong và ngoài nước công nhận. Và được tôn vinh với nhiều giải thưởng cực kỳ danh giá!

Sungroup – Bảo chứng thương hiệu uy tín cho nhà đầu tư Shophouse Phú Quốc
Sungroup – Bảo chứng thương hiệu uy tín cho nhà đầu tư Shophouse Phú Quốc

Chính vì vậy khi đầu tư vào Shophouse Santorini Đảo Thiên Đường, các nhà đầu tư có thể xoá bỏ mối bận tâm về các vấn đề liên quan tới pháp lý, hợp đồng; hay lo lắng quá trình chuyển nhượng phức tạp. Và chắc chắn nhà đầu tư đã nắm trong tay tài sản có giá trị bền vững cùng tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Nhận báo cáo thị trường bất động sản Phú Quốc 03/22
5 1 đánh giá
Article Rating
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhan Phan
Nhan Phan
8 tháng trước

Cảm ơn tác giả.