Du lịch ở Việt Nam đang rất phát triển nhờ vào các cảnh quan tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng. Nước ta cũng đang đẩy nhanh quá trình phát triển ngành du lịch qua các chính sách hỗ trợ riêng. Vì vậy, du lịch ở hầu hết các tỉnh thành đều có sự phát triển, nhưng nhanh nhất là Phú Quốc. Vậy tại sao ngành du lịch Phú Quốc lại có thể phát triển nhanh chóng và nổi trội như vậy? Các nhà đầu tư bất động sản có nên lựa chọn đảo Ngọc là nơi để “xuống tiền” hay không? Tất cả những vấn đề này đều sẽ được giải đáp chi tiết thông qua những thông tin dưới đây. 

Đăng ký tham quan dự án

Sơ lược thông tin về Phú Quốc

Đảo Phú Quốc hay còn có tên gọi khác là thiên đường đảo Ngọc. Nằm ở phía nam lãnh thổ nước ta và chịu ảnh hưởng sâu sắc của kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Đây là hòn đảo lớn nhất của nước ta, cũng là hòn đảo có diện tích lớn nhất trong tất cả 22 hòn đảo có mặt tại đây. Tất cả các đảo đã cùng hình thành nên huyện đảo Phú Quốc và nằm dưới sự quản lý của tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của nước ta
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của nước ta

Theo thống kê tổng diện tích đất liền của tất cả các đảo thì Phú Quốc còn lớn hơn diện tích của nước Singapore. Đảo nằm gần với nước Campuchia, khoảng cách gần nhất tại 2 nơi chỉ cách nhau 3km. Thị trấn Dương Đông được coi là trung tâm của đảo, nằm ở vị trí phía Bắc của hòn đảo. 

Phú Quốc có khí hậu mát mẻ với nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C. Bờ biển dài với những bãi cát trắng long lanh dưới nắng vàng, vách đá cheo leo cùng những cánh rừng nguyên sinh xanh mát. Tự nhiên đã vô cùng ưu ái tạo nên một đảo Ngọc đẹp tựa chốn tiên cảnh. 

Thực trạng du lịch của Phú Quốc hiện nay

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đảo Ngọc, giúp tăng nhanh chóng giá trị bất động sản. Chính vì thế, để xác định có nên đầu tư vào Phú Quốc hay không, nhà đầu tư cần lưu ý đến thực trạng của ngành du lịch Phú Quốc. 

Đánh giá phát triển của du lịch Phú Quốc trong thời gian gần đây

Là một hòn đảo nhận được nhiều sự ưu ái với cảnh quan xinh đẹp và khí hậu dễ chịu. Phú Quốc là địa điểm rất thích hợp để có thể phát triển về du lịch. Bên cạnh đó, nhà nước mong muốn đưa đảo Ngọc trở thành trung tâm du lịch quốc tế. Vì vậy, lãnh đạo Phú Quốc đã cho xây dựng các kế hoạch và chính sách phát triển nhằm đạt được kết quả một cách nhanh nhất. 

Phú Quốc là địa điểm rất thích hợp để có thể phát triển về du lịch
Phú Quốc là địa điểm rất thích hợp để có thể phát triển về du lịch

Lượt khách du lịch đến Phú Quốc ngày càng tăng nhanh chóng và không có dấu hiệu ngừng lại. Lượt khách của những năm sau cao hơn lượt khách của năm trước rất nhiều. Theo một số thống kê, có hơn 1 triệu lượt khách đến đây du lịch trong mỗi năm gần đây. Lượt khách quốc tế đến đây cũng tăng rất cao chiếm gần một nửa trong tổng số lượt khách du lịch. 

Trong những năm gần đây Phú Quốc cũng cho xây dựng rất nhiều cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại. Các loại hình tham quan, nghỉ dưỡng cũng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các cơ sở lưu trú ngày càng được cải thiện từ bình dân đến cao cấp cho du khách lựa chọn. Các tuyến bay cũng được cho hoạt động với tần suất cao trong ngày để có thể đưa đón hết các lượt khách ra vào Phú Quốc.

Có thể khẳng định rằng, ngành du lịch Phú Quốc trong tương lai sẽ ngày càng có bước phát triển nhanh chóng. Đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư có thể “xuống tiền” và kiếm lời trong tương lai. 

Đăng ký tham quan dự án

Những thách thức đối với du lịch Phú Quốc

Mặc dù có những bước phát triển nhanh chóng nhưng ngành du lịch Phú Quốc vẫn còn rất nhiều thách thức cần phải đối mặt. Những thách thức này không chỉ dành riêng cho Phú Quốc mà còn dành cho toàn ngành du lịch của Việt Nam. Để có thể cạnh tranh với ngành du lịch các nước trong khu vực nhất định phải vượt qua được 4 thách thức chính sau: 

  • Thách thức đầu tiên: Phải xử lý nhanh chóng và chấp nhận cho nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là thách thức lớn nhất mà ngành du lịch gặp phải khi muốn trở thành điểm du lịch toàn cầu. 

Chúng ta cần đẩy nhanh tiến độ xử lý cấp phép và làm gọn các giấy tờ và quy trình giải quyết. Đồng thời linh hoạt trong các hình thức cấp phép làm giảm thời gian chờ đợi cho cả 2 bên. Thách thức này đã khiến ngành du lịch của nước ta thiệt hại không ít do du khách không chắc chắn việc vào được Việt Nam.

  • Thứ hai: Khi đến Việt Nam tham quan du lịch du khách quốc tế cần phải đặt vé máy bay vào thời gian ít nhất là 30 ngày trước đó. Tình trạng này đã gây nên thế bất lợi cho ngành du lịch Phú Quốc khi tham gia cạnh tranh. 

Các hãng hàng không nên cung cấp lịch trình và danh sách các chuyến bay trước 6 tháng lên hệ thống quản lý toàn cầu. Điều này sẽ giúp cho các du khách nước ngoài có thể thuận hơn trong việc đặt vé máy bay. 

  • Thứ ba: Các chính sách về việc đặt văn phòng đại diện tư vấn dịch vụ du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam còn nhiều hạn chế và chưa được sửa đổi. Việc này khiến các công ty du lịch gặp nhiều vấn đề trong việc đặt văn phòng tư vấn. Đồng thời không thể hỗ trợ việc tìm kiếm thêm các lượt khách du lịch làm tăng khả năng phát triển của ngành.
  • Thách thức cuối cùng: Phải đẩy mạnh kinh doanh, tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch làm thu hút khách hàng. Cần đưa ra các thông tin hấp dẫn về văn hóa truyền thống, con người và cảnh quan thiên nhiên của Việt Nam. Tăng cường việc quảng bá trên các phương tiện truyền thông cho nhiều người biết đến.

Có nên đầu tư vào Phú Quốc không

Thị trường đầu tư ở Phú Quốc vẫn không có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây. Thậm chí bất động sản còn trở nên sôi động và có sự phát triển không ngừng. Vậy khi ngành du lịch Phú Quốc có sự ổn định và tiềm năng kinh tế cao. Các nhà đầu tư có nên lựa chọn bất động sản đảo Ngọc hay không? 

Thực tế, các chuyên gia bất động sản đánh giá đây là thị trường có tiềm năng phát triển cao. Dưới đây là một số lý do mà nhà đầu tư nên lựa chọn Phú Quốc để đầu tư sinh lời: 

  • Vị trí gần với các nước láng giềng giúp dễ dàng giao thương trao đổi. Không chịu ảnh hưởng của các cơn bão đảm bảo giữ nguyên hiện trạng các sản phẩm bất động sản.
  • Điều kiện tự nhiên: Có nhiều bãi biển đẹp, thiên nhiên hoang sơ thơ mộng và hệ thống động thực vật phong phú. Địa hình khá bằng phẳng, thích hợp xây các khu nghỉ dưỡng.
Phú Quốc là thị trường tiềm năng để đầu tư
Phú Quốc là thị trường tiềm năng để đầu tư
  • Khí hậu: Luôn duy trì trạng thái mát mẻ tại tất cả các thời điểm trong năm. Thuận lợi cho các hoạt động tham quan và vui chơi trên đảo.
  • Chính sách của nhà nước: Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên riêng nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch Phú Quốc. Từ đó làm tăng đáng kể giá trị bất động sản trong tương lai cho nhà đầu tư. 
  • Cơ sở hạ tầng: Không ngừng phát triển theo tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường bất động sản. Hệ thống cơ sở hạ tầng ở đảo Ngọc đảm bảo mang đến chất lượng cuộc sống tốt cho cư dân. 
  • Kinh tế du lịch: Dẫn đầu cả nước về sự phát triển trong ngành du lịch. Với mũi nhọn là ngành du lịch đã giúp nền kinh tế của Phú Quốc tăng cao. Thu hút lượng lớn nguồn lao động có trình độ cao, tăng nhu cầu về nhà ở. 

Hy vọng bạn đã cập nhật được các thông tin về tình hình phát triển ngành du lịch Phú Quốc. Đồng thời hiểu rõ các lý do vì sao nhiều nhà đầu tư bất động sản đặt sản phẩm của mình tại đây. Nếu có ý định đầu tư bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp để đạt được lợi nhuận doanh thu cao nhất.

Đăng ký tham quan dự án

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao đặc khu kinh tế Phú Quốc lại được chọn để xây dựng ? Lý giải vì sao ?

0 0 đánh giá
Article Rating
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận