Phú Quốc – cái tên đầy tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng. Nơi đây được biết đến như một hòn đảo ngọc. Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái những bãi biển đẹp và khí khậu ôn hòa, thuận lợi cho việc phát triển bất động sản du lịch phục vụ du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22

Phân tích tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Phú Quốc sở hữu vị trí chiến lược vùng

Phú Quốc là thành phố đảo thuộc tỉnh Kiên Giang. Với diện tích lên đến 589,72km2, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất và là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.tiem-nang-cua-bat-dong-san-nghi-duong-tai-phu-quoc

Phú Quốc nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam. Phú Quốc cách thành phố Rạch Giá 120km, cách Hà Tiên 45km. Phú Quốc được Vịnh Thái Lan “ôm trọn”, các mặt bên tiếp giáp với Thái Lan, Malaysia, Campuchia. Vì thế, thành phố đảo này được đánh giá là có vị trí chiến lược trong quốc phòng và phát triển kinh tế. Tại đây, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến:

 • Cảng Phú Quốc: 21km
 • Cảng Hàm Ninh: 26km
 • Cảng Hà Tiên: 94km
 • Sân bay quốc tế Phú Quốc: 21km
 • Nhà ga An Thới: 37km
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 400km

Có thể thấy việc di chuyển từ Phú Quốc đến những khu vực & tiện ích lân cận đều nhanh chóng và dễ dàng bằng nhiều con đường khác nhau. Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc & sự phát triển của thành phố đảo này.

Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22

Phú Quốc có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại

Nhiều năm qua, Phú Quốc đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ làm thay đổi bộ mặt của khu vực. Với vị thế là một trong những trung tâm hành chính kinh tế mới, hạ tầng kỹ thuật tại thành phố đảo Phú Quốc đã được đẩy mạnh, phát triển toàn diện như sau:

Hệ thống giao thông tại Phú Quốc

Đường bộ:
 • Đường nội ô: Đường trục Bắc Nam nối khu vực Bắc Đảo và Nam Đảo có tổng chiều dài 24,5km. Trong đó, đoạn Dương Đông – Suối Cái dài 12,4km, mặt đường rộng 15m, nền đường rộng 26m. Đoạn Suối Cái – Bãi Thơm dài 12km, mặt đường rộng 7,5m, nền đường rộng 16,6m.
 • Đường bao quanh đảo: bao gồm 08 tuyến đường đi qua thị trấn An Thới, Dương Tơ đến Bãi Thơm, Gành Dầu và thị trấn Dương Đông. Tuyến đường này có một chiếc cầu dài 99,5km.
Đường hàng không
cang-hang-khong-quoc-te-phu-quoc-pqr.com.vn
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Cảng hàng không Phú Quốc được thiết kế đường bay đến TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Cam Ranh, Siêm Riệp, Nga, Singapore… Năm 2016, sân bay quốc tế Phú Quốc đón 2,1 triệu lượt khách và con số này lên đến 4 triệu lượt trong năm 2021.

Đường thủy

Phú Quốc sở hữu riêng một hệ thống cảng biển tọa lại tại thị trấn Dương Đông. Ngoài ra, Phú Quốc còn nằm gần cảng Bãi Vòng, cảng Hà Tiên và cảng Hà Ninh. Hệ thống các cảng biển với đủ loại quy mô hỗ trợ quá trình di chuyển và vận tải dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22

Hệ thống điện tại Phú Quốc

Không như các đảo ở vùng sâu vùng xa, thành phố đảo Phú Quốc được đầu tư xây dựng hệ thống điện cung cấp đầy đủ cho khắp các phường xã. Phú Quốc được cung cấp năng lượng điện thông qua:

 • Tuyến cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc 110KV: Đây là công trình được xây dựng bởi Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam CTCP. Cô trình quy mô kết nối trực tiếp vào lưới điện quốc gia có tổng chiều dài cáp ngầm dưới biển là 57km và công suất hoạt động tối đa lên đến 131MVA.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời: Nhiều phường, xã trên thành phố Phú Quốc như An Thới, Dương Đông và Hòn Thơm được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời từ 3kWp đến 10kWp. Các công trình này cung cấp hàng triệu kWh mỗi năm cho toàn thành phố.
 • Nhà máy nhiệt điện Phú Quốc: Được khởi công xây dựng tại xã Gành Dầu, nhà máy có công suất 200MW và dự đoán sẽ bổ sung thêm lượng điện năng đáng kể cho người dân tại đây.

Hệ thống nước tại Phú Quốc

 • Nhà máy cấp nước Dương Đông: Được xây dựng ngay tại trung tâm thị trấn Dương Đông. Nhà máy nước có công suất hoạt động 5000m3/ngày đêm. Công trình đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân tại thị trấn và các vùng lân cận.
 • Nhà máy cấp nước Phú Quốc: Được xây dựng tại xã Cửa Dương. Nhà máy có công suất hoạt động 16.500m3/ngày đêm. Công trình này chịu trách nhiệm cấp nước cho khu dân cư Cửa Cạn, sân bay quốc tế Phú Quốc, xã Dương Tơ và trung tâm thị trấn Dương Đông.

Hệ thống thông tin liên lạc tại Phú Quốc

 • Hệ thống wifi, internet tốc độ cao: Được lắp đặt trong nhà và các khu vực công cộng nhằm giúp cư dân, du khách dễ dàng kết nối với bạn bè thông qua các ứng dụng như Zalo, Viber, Facebook hoặc gửi Fax, Email… Đồng thời hệ thống internet còn hỗ trợ chính quyền trong việc quản lý lưu trú trực tuyến, giám sát môi trường…
 • Thuê bao số: Thành phố Phú Quốc có trên 100.000 thuê bao số cố định và thuê bao số di động. Hệ thống thuê bao được kết nối thông suốt và liên tục.

Hệ thống tiện ích đa dạng tại Phú Quốc

 • Ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, Agribank, TPBank, BIDV, Sacombank…
 • Bệnh viện: Bệnh viện quốc tế Vinmec, bệnh viện đa khoa Phú Quốc, trung tâm y tế Phú Quốc, phòng khám đa khoa Sài Gòn – Phú Quốc…
 • Trường học: Trường tiểu học Dương Đông 1, Dương Đông 4, trường trung học cơ sở Dương Đông 1, Dương Đông 2, trường trung học phổ thông Phú Quốc…
 • Siêu thị và trung tâm thương mại: Thế giới di động, FPT Shop, Điện Máy Xanh, City Mart…

Đảo Ngọc Phú Quốc sở hữu hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, tiện ích đầy đủ và đồng bộ xung quanh. Mọi nhu cầu của cư dân từ vận tải, di chuyển đến công tác, học tập, khám chữa bệnh đều được đáp ứng ngay tại địa bàn. Đây chính là một điểm mạnh tạo nên tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22

Khí hậu ở Phú Quốc quanh năm mưa thuận gió hòa

Thành phố đảo Phú Quốc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên ở đây có sự phân hóa rõ rệt giữa mùa mưa và mùa khô. Khí hậu Phú Quốc ôn hòa, ấm áp. Nhờ vào vị trí được Vịnh Thái Lan ôm trọn nên nơi đây ít có bão, thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng, kinh doanh.

Địa hình tại Phú Quốc rất lý tưởng để xây dựng các dự án nghỉ dưỡng

Địa hình tại Phú Quốc có độ thoải lớn, chạy dọc từ Bắc đến Nam. Nơi đây có nhiều đồi và cụm đảo. Phú Quốc hiện có 99 ngon đồi núi và hàng chục cụm đảo nhỏ bị phân cách ở phần mũi phía Nam của đảo.

tiem-nang-cua-bat-dong-san-nghi-duong-tai-phu-quoc-pqr.com.vn
Địa hình ở Phú Quốc rất lý tưởng để xây dựng dự án nghỉ dưỡng

Với địa hình như trên, Phú Quốc rất thích hợp cho việc xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp có view biển, view núi tuyệt đẹp. Đây đều là những sản phẩm có giá trị cao và thu hút nhà đầu tư trên mọi miền đất nước.

Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ tạo nên thị trường lớn

Năm 2019, Đảo Ngọc Phú Quốc đã đón hơn 4 triệu du khách trong nước và quốc tế. Từ đó đến nay, ngành du lịch Phú Quốc đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ từ 20 – 30%/năm. Phú Quốc hiện đang đóng góp đến 70% tổng GDP của toàn vùng.

Những thế mạnh nổi trội của thành phố đảo Phú Quốc có thể kể đến như:

Cảnh quan thiên nhiên đẹp hút hồn

 • Rừng núi xanh bạt ngàn, nguyên sinh: Khu rừng nguyên sinh Phú Quốc mang vẻ đẹp hùng vĩ và vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có.
 • Đảo ngọc trong xanh: Hòn An Tây, Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút Ngoài, Hòn Mây Rút Trong…
 • Những bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới: Bãi Gành Dầu, Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Thơm, Bãi Khem…
  hon-mong-tay-pqr.com.vn
  Hòn Móng Tay @liberzytravel
Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22

Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Có thể kể đến như Miếu Cậu, Chợ Dương Đông, Nhà Tù Phú Quốc, Làng Chài Hàm Ninh, Thác Suối Tranh…

Những khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

Suối Đá Bàn, Vườn Quốc Gia Phú Quốc, Eco Beach Resort…

Các lễ hội đặc sắc

Lễ ông Nguyễn Trung Trực, lễ Dinh Bà Ông Lang, Nghinh Ông, Dinh Cậu, đình thần Dương Đông, lễ hội đua thuyền truyền thống, Thủy Long Thánh Mẫu, lăng ông Nam Hải…

Các đặc sản hấp dẫn của Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc, hồ tiêu, khô cá thiều, rượu sim, rượu hải mãi, rượu mỏ quạ, hải sản…

Thành phố Phú Quốc cùng với tiềm năng du lịch rộng mở đã và đang tạo nên một thị trường tiêu thụ lớn cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển khi nơi đây đang đón tiếp hàng triệu lượt du khách mỗi năm và con số này vẫn đang tăng đều.

Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22

Quy hoạch phát triển thành phố Phú Quốc thúc đẩy các nhà đầu tư

Thành phố Phú Quốc được quy hoạch kiện toàn kích thích bất động sản tại đây. Năm 2021, Phú Quốc được công nhận là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, quy hoạch mở rộng Phú Quốc cũng được phê duyệt để Đảo Ngọc phát triển tương xứng với vị thế của vùng.

Thủ Tướng Chính Phủ giao nhiệm vụ cho UBND tỉnh Kiên Giang quy hoạch thành phố Phú Quốc theo diện tích mở rộng là 674,53ha. Đồng thời mở rộng quỹ đất rừng để phát triển khu du lịch sinh thái tại Hòn Thơm. Nâng cấp cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp trung chuyển hàng hóa.

Các quy hoạch trên đã kích thích mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài khu vực góp vốn vào thị trường bất động sản Phú Quốc. Tính đến năm 2020, Phú Quốc đã thu hút được 321 dự án lớn nhỏ.

Lời kết

Với điều kiện hạ tầng du lịch đồng bộ như hiện nay, Đảo Ngọc Phú Quốc sẽ là cái tên được nhắc nhiều đến trên bản đồ du lịch thế giới. Việc nắm bắt cơ hội đầu tư ở giai đoạn này, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí chắc chắn sẽ mang lại cơ may thắng lớn cho nhà đầu tư.

>>>Có thể bạn quan tâm: Định hướng phát triển của Phú Quốc phấn đấu thành đô thị biển đảo đặc sắc

Nhận Báo Cáo Thị Trường Tháng 03/22
5 1 đánh giá
Article Rating
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận